Toàn dân tham gia vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới

Ngày 19/12/2020 21:23:58

CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TRUNG CHÍNH

Thực hiện kế hoạch của UBND xã về công tác vệ sinh môi trường, toàn dân xây dựng nông thôn mới.

Qua nhiều đợt tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn xã, công tác vệ sinh môi trường của nhà xã đã đi vào thói quen của người dân, chất lượng vệ sinh môi trường ngày càng được nâng lên. Toàn dân cùng vào cuộc chung tay để nâng cao môi trường, quyết tâm xây dựng xã Trung Chính theo tiêu chí của huyện đó là “ Sáng - xanh - sạch - đẹp” .

Cả hệ thống chính trị vào toàn thể nhân dân cùng nhau tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.

Các cơ quan ban nghành, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp trạm Y tế, các trường trên địa bàn tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh trong khu vực trong phòng làm việc, phòng học, khuôn viên và khu vực trước cơ quan.

Các thôn tổ chức cho nhân dân trong thôn thực hiện việc tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn thôn với nội dung sau:

- Thu dọn rác thải, vệ sinh từ trong khuôn viên hộ gia đình đến các trục đường ngõ ống, trục đường chính của thôn.

- Khơi thông cống rãnh, trục vớt rác thải trên các mương thoát nước tại các ngõ ống khu dân cư của thôn.

- Phát quang cây cối, cỏ dại bên đường giao thông trong thôn, trục giao thông chính của thôn

- Cắt tẻ, chắm dặm, chăm sóc đường hoa của thôn

- Vệ sinh môi trường điểm tập kết rác thải

- Đỗ rác đúng quy định

- Tiếp tục thực thiện việc chỉnh trang đường làng ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên, quét vôi, ve tường rào, tạo cảnh quan khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp.

Việc ra quân tổng dọn vệ sinh trên địa bàn xã là việc làm thiết thực, qua đợt phát động này, nhận thức, ý thức của nhân dân trong xã ngày càng được nâng lên và tạo thòi quen tốt trong nhân dân.

Toàn dân tham gia vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: 19/12/2020 21:23:58 (GMT+7)

CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TRUNG CHÍNH

- Cắt tẻ, chắm dặm, chăm sóc đường hoa của thôn