Hôm nay:

Ngày 19/07/2021 20:25:55

Kỳ họp thứ hai , Hội Đồng Nhân Dân xã Trung Chính

khoá 20, Nhiệm kỳ 2021-2026

Căn cứ luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 18/6/2015, luật sữa đổ một số điều của luật tỏ chức của chính phủ , và luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019.

Căn cứ hướng dẫn số 883 ngày 02/6/2021 của Uỷ ban thường vụ quốc hội khoá 14, Hướng dẫn về một số nội dung về tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo Quyết định số 01 của thường trực HĐND xã Trung Chính khoá XX nhiệm kỳ 2016-2021 về triệu tập kỳ họp thứ nhất HĐND xã khoá 20.

Chiều ngày 30/6/2021 tại Hội trường công sở xã Trung Chính HĐND xã khoá 20 tổ chức kỳ họp thứ nhất . kỳ họp khái mạc vào hồi 7 giờ .

Tham gia kỳ họp có 25 Ông ( bà) là đại biểu HĐND xã khoá 20, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nôi dung kỳ họp .

1 : Khai mạc kỳ họp.

2.UBND xã thông qua báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đàu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

3. Thường trực HĐND xã trình bày báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

4, Thông qua báo cáo tình hình thu- chi tài chính ngân sách xã và quỷ công chuyên dùng 6 tháng đầu năm 2021

Thông qua một số tờ trình gồm:

-Tờ trình về việc quyết định chủ trương đầu tư, địa điểm xây dựng trường mầm non Trung Chinh 2

-Tờ trình về việc quyết định đầu tư, cải tạo, nâng cấp các hạng mục công trình cổng trường, sân, tường rào, nhà bảo vệ, nhà vệ sinh trường THCS Trung Chính khi mở rộng khuôn viên; Đường giao thông, tường rào, rảnh thoát nước, năng cấp mặt bằng sân bóng thuộc thôn Thanh sơn: sửa chữa mặt sân, xây dựng tường rào, rảnh thoát nước sân bóng của xã tại thôn thọ vinh

- Các ý kiến thảo luận tại kỳ họp cơ bản tán thành các báo cáo mà Thường trực HĐND, thường trực UBND xã trình bày trước kỳ họp có thể khảng định rằng 6 tháng đầu năm 2021 do tình hình và diễn biến của dịch Covid- 19 đang rất phức tạp, bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu ,bò; dịch tả lợn châu phi có nguy cơ bùng phát , thời tiết nắng nóng kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế, đời sống của nhân dân song dưới sự lãnh đạo sáng suốt của BCH đảng ủy sự đoàn kết đồng sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị xã nhà đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ như năng suất lúa đạt năng suất cao nhất từ trước đến nay, công tác xây dựng nông thôn mới có nhiều khởi sắc, văn hóa xã hội có bước phát triển ,quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên 6 tháng đầu năm 2021 xã nhà cũng còn những tồn tại yếu kém như: kinh tế nông nghiệp vẫn còn những manh muốn, tim phòng cho đàn gia súc , gia cầm chưa triệt để, công tác vệ sinh môi trường và xây dừng đời sống văn hóa chưa được chỉ đạo tốt ở các thôn,làng,ANTT-TTATGT còn diễn biến phức tạp đặc biệt là tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT để họp chợ chưa được giải quyết dứt điểm, chấp hành chế độ công vụ ở một số Đ/C cán bộ từ xã đến thôn có lúc vẫn chưa nghiêm, hiệu quả công việc, chất lượng tham mưu có lúc còn thấp, chế độ báo cáo, thời gian hội họp còn chậm. Hoạt động của thường trực HĐND xã chưa phát huy hết chức năng nhiệm vụ theo quy định, tỉ lệ cử tri tham gia các hội nghị tiếp xúc cử tri còn thấp, việc thực hiện chức năng giám sát của các đại biểu HĐND chưa được thường xuyên, công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND của thôn chưa thực sư đảm bảo đúng theo cơ cấu, việc trả lời giải thích các ý kiến của củ tri theo chức năng thẩm quyền của đại biểu HĐND chưa được quan tâm.

Tiếp theo chương trình Chủ tịch UBND xã thay mặt UBND xã

-Thông qua báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họ thứ 5 HĐND xã khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 và nhấn mạnh một số những nhiệm vụ trong tâm trước mắt đó là

- tiếp tục chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid-19

-Chỉ đạo tốt công tác chăm bón và phòng chống sâu bệnh cho lúa mùa

- Làm tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn theo phương châm 4 tại chỗ

- Từng bước tiến hành khảo sát, thiết kế để xúc tiến đầu tư xây dựng trường mầm non Trung chính 2 tại thôn Thọ vinh xã Trung chính và những nhiệm vụ khác trình bày trước kỳ họp.

Tiếp theo chương trình kỳ họp HĐND xã thông qua nghị quyết biểu quyết thống nhất 25/25 đạt 100% các tờ trình của UBND và nghị quyết kỳ họp. kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đã bế mạc vào 17h 30 cùng ngày.

HĐND xã kỳ họp thứ 2 khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp HĐND xã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên ,cử tri và nhân dân trong toàn xã hãy phát huy hơn nữa tình đoàn kết, tình yêu quê hương đất nước đồng sức , đông lòng phát huy truyền thống quê hương Trung Chính anh hùng phấn đấu hoàn thành suất sắc nhiệm vu năm 2021 làm tiền đề để xây dựng xã trung Chính sớm đạt được xã nông thôn mới nâng cao.

BVH – Đài truyền thanh

Kỳ họp thứ hai , Hội Đồng Nhân Dân xã Trung Chính khoá 20, Nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 19/07/2021 20:25:55 (GMT+7)

Kỳ họp thứ hai , Hội Đồng Nhân Dân xã Trung Chính